Phong thủy cho phòng khách để tài lộc gõ cửa

   Phòng khách không chỉ là nơi để tiếp khách, để quây quần của các thành viên trong gia đình sau một ngày mệt mỏi mà còn là nơi quy tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà. Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, công danh, tiền tài cho gia đạo. Vì vậy cần phải đặc biệt chú ý sắp xếp, bày trí phòng khách sao cho thật hợp lý, hợp phong thủy.
 
Việc đầu tiên là nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà (gần cửa chính là tốt nhất). Hướng cửa tốt thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà. Người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng tốt sẽ là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Người mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) thì 4 hướng tốt sẽ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy vào mệnh quái của từng gia chủ mà các hướng tốt được gọi là Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Ví dụ như gia chủ mệnh Khảm thì hướng Bắc là hướng Phục vị, hướng Nam là hướng Diên niên, hướng Đông là Thiên y, hướng Đông Nam là Sinh khí. Còn lại 4 hướng xấu sẽ là Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa hại)  Gia chủ nên tránh để khách phải đi qua hành lang hoặc các phòng khác mới tới phòng khách vì như vậy sẽ cản trở, tiêu tan năng lượng sống đồng thời ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.
 

 
Trường hợp hướng cửa xấu (mỗi hướng trên bao gồm 3 cung, mỗi cung lại có tính chất tốt xấu riêng) thì cần tìm cách để hóa giải. Ví dụ treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bàn thờ, hướng bếp phù hợp với hướng cửa, hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ cho ngôi nhà. Chẳng hạn hướng cửa chính phạm Tuyệt mệnh thì nên xoay bếp về hướng Thiên y bởi Thiên y chế được Tuyệt mệnh. Hướng cửa chính nếu phạm Ngũ quỷ thì xoay hướng bếp về hướng Sinh khí (Sinh khí giáng ngũ quỷ), hướng nhà nếu phạm Lục sát thì xoay bếp về hướng Diên niên (Diên niên yểm Lục sát). Ngoài ra cũng có thể kê bàn ghế trong phòng khách ở hướng tốt, sử dụng những đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh chủ nhà, đồng thời mang ý nghĩa cát tường hay cũng có thể đặt các vật khí phong thủy có tác dụng tăng tiền tài, lộc phát, giúp tiêu giảm dòng khí xấu.
 

 
Ngoài vị trí của phòng khách ra thì ánh sáng cũng luôn được coi là yếu tố phong thủy quan trọng trong thiết kế nội thất, nó được xem là sinh khí của ngôi nhà. Việc bố trí ánh sáng đầy đủ sẽ cung cấp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ. Ngay cả những góc khuất cũng cần được bố trí ánh sáng sao cho hợp lý. Vì vậy ngoài việc có thể tận dụng luồng ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng thật hoàn hảo để phòng khách luôn ngập tràn ánh sáng và thoáng đãng. Bạn có thể để một chiếc gương thật lớn trong phòng khách, vừa làm tăng hiệu quả của hệ thống đèn chiếu sáng, vừa giúp căn phòng thêm rộng rãi hơn

Màu sắc trong phòng khách cần phải phù hợp với phương vị và mệnh quái của chủ nhà. Trong đó, trần nhà nên có màu trắng hoặc màu nhạt hơn so với màu tường, tránh tình trạng "đầu nặng", "chân nhẹ", về lâu dài sẽ không có lợi. Lưu ý, màu sắc của căn phòng không nên quá đơn điệu vì nó khiến cho con người thiếu tính tích cực. Tuy nhiên nếu màu sắc quá nhiều sẽ khiến cho tinh thần con người rối loạn. Chỉ nên trang trí màu sắc trong phòng từ 2 đến 3 loại, những màu sắc khác nếu có thì chỉ điểm xuyết để căn phòng thêm sinh động hoặc đồ vật đó được nổi bật.
 
Màu sắc và ánh sáng trong phòng khách phải tạo ra không khí ấm cúng, gần gũi. Đèn trong phòng khách nên được lắp âm trần, âm tường hoặc hắt ngược lên trần nhà để không gây chói mắt. Đèn chính của phòng khách nên là những loại đèn mang lại sự sang trọng như đèn chùm bằng pha lê.

Về diện tích, nếu phòng khách rộng rãi sẽ có lợi cho sự lưu thông khí, giúp tụ được nhiều vượng khí. Điều này đặc biệt tốt khi phòng khách đảm nhiệm thêm chức năng khác như phòng sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách nhỏ, hẹp nhất là thêm yếu tố trần nhà thấp sẽ không mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ cũng như cho các vị khách đến thăm nhà, gây khó khăn cho việc tạo lập các mối quan hệ, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài vận của gia chủ.

Những phòng khách được bố trí một cách hợp lý, thân thiện, tạo cảm giác ấm cúng, hợp phong thủy sẽ thu hút được nhiều khách khứa, bạn bè đến thăm nhà, qua đó giúp mở rộng và duy trì các mối quan hệ. Khách đến nhà cũng có nghĩa là "nhân khí" và "tài khí" đến nhà.
                                                                                                                                                                                                                                
 
                                                                                                                                    (*Nguồn Lao động Online)

Phong thủy khác:

Hỗ trợ trực tuyến

  • KD 1 (094.1198.469- Mrs. Khuyên) KD 1 (094.1198.469- Mrs. Khuyên)
  • KD2 (0973 794 536) KD2 (0973 794 536)
  • KD3 (090 227 0006) KD3 (090 227 0006)

Thiết kế nội thất

Vườn mini

Dự án đã làm

Thống kê truy cập

  • Đang trực tuyến: 2
  • Hôm qua: 312
  • Tuần qua: 676
  • Tháng trước: 1148
  • Lượt truy cập: 363016

Sản phẩm nổi bật

Phong thủy

Len dau trang